Pagbawi ng Datos

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word? Paano Ayusin at I-save ang mga Dokumento ng Word

Isa sa mga pinakanakakapanlumong sandali ay kapag pinindot mo ang buton na "Save" para i-save ang isang dokumentong Word na iyong ginagawa, may lumalabas na error na nagsasabing: Microsoft Word is not responding. Nangyayari rin ang error na ito kapag sinubukan mong buksan ang isang dokumentong Word.

Kung hindi mo ma-save o mabuksan ang isang Word file dahil hindi tumutugon ang Microsoft Word sa Windows o Mac, narito kung paano ito ayusin at i-save ang dokumento.

Hindi tumutugon ang Microsoft Word kapag binubuksan o sine-save ang isang dokumento (Windows)

1. Pag-ayos ng Microsoft Word

Kung hindi tumutugon ang MS Word sa iyong Windows 11/10/8/7 PC kapag sinusubukan mong i-save o buksan ang isang dokumento, maaari mong simulan ang pag-aayos ng problema sa pamamagitan ng pag-aayos ng application ng Microsoft Word.

I-access ang Tool sa Pag-aayos

Sa Windows 11/10, i-right-click ang Start button at i-click ang Apps and Features. Piliin ang Microsoft Word mula sa listahan ng Apps at piliin ang Modify.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

Sa Windows 8 at 7, i-click ang Start button at piliin ang Control Panel. Buksan ang Programs > Uninstall a program. Mag-right-click sa Microsoft Word at piliin ang Change.

Patakbuhin ang Repair Tool para sa Microsoft Word

Kung ang iyong Microsoft Office ay naka-install sa pamamagitan ng click-to-run, makikita mo ang window na “Paano mo gustong ayusin ang iyong mga Programa sa Office”. I-click ang Online Repair > Repair.

Kung ang iyong Microsoft Office ay naka-install na naka-based sa MSI, makikita mo ang window na “Baguhin ang iyong pag-install”, i-click ang Repair > Continue.

Sundin ang mga tagubilin sa screen upang tapusin ang pagkukumpuni. Pagkatapos ay subukang buksan o i-save ang dokumento ng Word at tingnan kung tumutugon na ang Word ngayon.

2. Idiskonekta ang Network Drive

Kung gumagamit ka ng network drive para i-save ang mga Word file, hindi tutugon ang Microsoft Word kung wala ang network drive o offline. Maaari mong idiskonekta ang network drive mula sa iyong computer para ayusin ang hindi tumutugon na Microsoft Word.

Hakbang 1. Pumunta sa Aking Computer.

Hakbang 2. Mag-right-click dito at piliin ang Idiskonekta ang Network Drive.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

Hakbang 3. I-click ang letra ng drive kung saan naka-save ang mga Word file at i-click ang OK para idiskonekta ang drive.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

Ngayon, lahat ng nilalaman sa network drive ay maaaring ma-access sa pamamagitan ng Windows Explorer.

3. Huwag paganahin ang mga Add-in sa Microsoft Word

Kapag hindi tumutugon ang iyong Microsoft Word, maaaring ang Add-ins para sa Word ang salarin. I-disable ang lahat ng add-ins para sa Word.

Hakbang 1. Sa Microsoft Word, i-click ang File > Word Options > Add-ins.

Hakbang 2. Sa ilalim ng Manage: Com-in Add, i-click ang Go para buksan ang lahat ng add-in.

Hakbang 3. I-disable ang lahat ng add-in at i-click ang OK.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

4. I-save ang Dokumento Kapag Hindi Tumutugon ang Microsoft Word

Kung hindi tumutugon ang Microsoft Word at kailangan mong isara ang Microsoft Word nang hindi sine-save ang dokumento ng Word, maaari mong subukang Ibalik ang hindi na-save na dokumento ng Word sa sumusunod na 2 paraan.

Maghanap ng mga Word Backup File

Bilang default, ino-on ng Microsoft Word ang opsyong “Always create backup copy” para awtomatiko itong makagawa ng backup copy ng gumaganang Word file. Narito kung paano ma-access ang backup copy sa iba't ibang bersyon ng Word.

  • Para sa Word 2016: I-click ang “File > Open > Browse”.
  • Para sa Word 2013: “File > Open > Computer > Browse”
  • Para sa Word 2010: I-click ang “File > Open”.
  • Para sa Word 2007: I-click ang “Buton ng Microsoft Office > Buksan”.

Pagkatapos ay pumunta sa folder kung saan mo huling na-save ang Word file.

Sa listahan ng mga uri ng File (Lahat ng dokumento ng Word), i-click ang “Lahat ng File”. Hanapin at i-click ang backup file at pagkatapos ay buksan ito.

Kung hindi mo mahanap ang backup ng hindi pa nase-save na Word file, gumamit ng Data Recovery para maibalik ito.

Gamitin ang Data Recovery para Ibalik ang mga Nawalang File

Pagbawi ng Datos mabilis at malalim na mai-scan ang iyong computer upang makuha ang mga nabura na dokumento ng Word pati na rin ang mga imahe, video, audio, at higit pa mula sa mga hard drive (kabilang ang Recycle Bin) sa Windows 11/10/8/7/XP. Tingnan kung gaano kadaling mahanap ang mga nawalang dokumento:

Libreng Pag-download Libreng Pag-download

Hakbang 1. Ilunsad ang Data Recovery.

Hakbang 2. Piliin ang uri ng Document file at hard disk drive para makapasok sa proseso ng pag-scan. Mas makabubuti kung tatandaan mo kung saang drive naka-save ang mga dokumento ng Word. Kung hindi, piliin ang lahat ng hard disk drive.

pagbawi ng datos

Hakbang 3. I-click ang I-scan Awtomatikong isasagawa ang Quick Scan.

pag-scan ng nawalang datos

Hakbang 4. Suriin ang mga na-scan na resulta sa pamamagitan ng Listahan ng Uri at Listahan ng Landas Suriin lamang ang lahat ng natagpuang mga file ng dokumento ng Word. Maaari mong palaging i-preview ang mga file.

mabawi ang mga nawawalang file

Kung hindi kasiya-siya ang resulta, subukan ang Deep Scan dahil maaaring matagalan ito.

Libreng Pag-download Libreng Pag-download

Ayusin ang Hindi Pagtugon ng Microsoft Word sa Mac

Kung hindi tumutugon ang Microsoft Word sa Mac, maaari mong piliting isara ang application at ayusin ang problema gamit ang mga sumusunod na pamamaraan.

1. I-clear ang folder ng Auto Recovery

Hakbang 1. Buksan ang menu na Go at i-click ang Home.

Hakbang 2. Pumunta sa Mga Dokumento > Data ng Gumagamit ng Microsoft pagkatapos ay makikita mo ang folder na Office Autorecovery.

Hakbang 3. Buksan ang folder, naroon ang mga auto-recovery file ng Microsoft application. Maaari mong kopyahin o ilipat ang mga file sa ibang lugar para i-save ang mga ito. Pagkatapos ay burahin ang lahat ng mga file sa folder.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

Ngayon, ilunsad ang Microsoft Word at tingnan kung tumutugon na ito ngayon.

2. Alisin ang mga File ng Kagustuhan sa Word

Hakbang 1. I-click ang Go > Go to the folder, pagkatapos ay i-type ang ~/Library para buksan ang folder ng Library.

Hakbang 2. Buksan ang folder na Preferences at piliin ang Word preference file, na pinangalanang com.microsoft.Word.plist. Ilipat ang file sa ibang lugar tulad ng desktop.

Hindi Tumutugon ang Microsoft Word, Paano Ayusin at I-save ang Dokumento?

Ngayon, ilunsad ang Microsoft Word at tingnan kung tumutugon ito.

Kung nagpapatuloy pa rin ang problema, gawin ang mga sumusunod:

  • Ibalik ang file na pinangalanang com.microsoft.Word.plist sa orihinal na folder, pagkatapos ay lumabas sa lahat ng mga programa ng Microsoft Office.
  • Pagkatapos, i-click ang icon ng Word > Mga Kagustuhan > Mga Personal na Setting > Mga Lokasyon ng File > Mga template ng user.
  • Makakakita ka ng file na pinangalanang Normal. Ilipat ito sa desktop.

Ngayon, ilunsad ang Microsoft Word at subukan ang programa.

3. I-save ang Dokumento ng Word sa Mac

Ang pinakamasamang kaso ay hindi tumutugon ang Word kaya hindi ma-save ang dokumento, maaari mong subukang kunin ang mga hindi pa nase-save na dokumento ng Word gamit ang Data Recovery para sa Mac.

Kayang i-scan ng Data Recovery for Mac ang lahat ng kasalukuyan at nabura na mga dokumento ng Word sa iyong Mac at i-save ang mga dokumento ng Word sa lalong madaling panahon.

Ang lahat ng nasa itaas ay ang mga paraan upang ayusin at i-save ang mga file ng dokumento kapag ang Microsoft Word ay hindi tumutugon sa Mac o Windows.

Libreng Pag-download Libreng Pag-download

Gaano naging kapaki-pakinabang ang post na ito?

Mag-click sa isang bituin para i-rate ito!

Karaniwang rating / 5. Bilang ng boto:

Mga Kaugnay na Artikulo

Butones na bumalik sa itaas